Thay áo mới cho chiếc máy chạy bộ cũ

Cách chăm sóc máy chạy bộ cũ đẹp như mới mua

máy chạy bộ điện bạn đang dùng chắc đã đỡ đẹp hơn lúc mua rồi đúng không? máy cũ thường chạy ì ạch và kém êm tai hơn khi mới mua nên để máy chạy bộ điện luôn hoạt động êm ái, đạt hiệu suất tối đa mạnh mẽ và hoạt động trong thời gian dài thì yêu cầu người sử dụng cần phải biết cách vệ sinh và bảo vệ máy đúng cách.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Hơn nữa, trong quá trình bảo dưỡng có thể phát hiện ra có hư hỏng bộ phận nào đó nên cần có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh những tai nạn xấu có thể xảy ra. Giữa an toàn khi luyện tập và bảo vệ máy tập có một mối quan hệ mật thiết với nhau, nếu bạn thật sự quan tâm, bạn sẽ dễ dàng nhìn nhận ra tầm quan trọng của nó.

Bao lâu thì cần bảo dưỡng một lần?

Thông thường vệ sinh phần cứng, tức là những bộ phận bên ngoài như màn hình, khung máy chạy bộ nào tốt, sàn nhà thì bạn nên làm thường xuyên. Bởi bụi bẩn nó bám lên máy rất nhiều và nếu không vệ sinh thì khi motor hoạt động nó sẽ hút bauij vào làm máy chạy ì ạch. Còn về phần bảo dưỡng cho máy nên thực hiện định kỳ theo sự hướng dẫn của cửa hàng hoặc bạn có thể gọi nhân viên bảo dưỡng. Bởi họ đã có đầy đủ king nghiệm để có thể thực hiện tốt công việc này. Có nhiều người nghĩ rằng bảo dưỡng máy hàng tuần sẽ tốt hơn là vài tháng bảo dưỡng 1 lần, nhưng điều đó là sai bởi bảo dưỡng nhiều chỉ làm mòn máy hơn thôi.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Hưỡng dẫn vệ sinh máy tập đúng cách

Vệ sinh tổng quát bên ngoài: Sau mỗi lần luyện tập, bạn hãy dùng khăn mềm ẩm lau sạch những bề mặt đã tiếp xúc như: màn hình hiển thị thông số, tay vịn, hay thảm chạy, sàn nhà… Lưu ý với thảm chạy, làm sạch thảm nhưng không nên đổ nước hay bất kỳ dung dịch gì trực tiếp lên thảm, bởi nó sẽ nhanh làm hỏng thảm và ảnh hưởng tới nguồn điện. Những chất bản cứng đầu trên thảm bạn có thể bàn chải nhỏ, mềm mại thực hiện công việc chà lại nhẹ nhàng để rửa sạch bụi bẩn đó đi.

Bổ sung dầu bôi trơn cho băng tải định kỳ: Băng tải được xem là bộ phận cực kì quan trọng đối với máy chạy bộ Tài Phát gia đình. Thông thường sau thời gian hoạt động, máy cần được bổ sung thêm dầu bôi trơn cho băng tải để có thể giảm lực ma sát cũng như tải trọng của máy trong giai đoạn hoạt động và máy chạy êm ái hơn.

Lưu ý, tuyệt đối không được để máy tập nơi ẩm ướt hay tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời. Một vị trí đặt máy tập thuận lợi và thú vị giúp buổi tập đạt hiệu quả cao hơn và duy trì tuổi thọ cho máy.