Nước uống đun sôi có thực sự tốt?

Để khử vi khuẩn có trong nguồn nước gia đình thường sử dụng người dân xưa nay thường chọn cách đun sôi. Tuy nhiên, phương pháp đó có thực sự mang lại hiệu quả cao, nguồn nước có đảm bảo chất lượng? Hãy cùng https://maylocnuoc.sawa.vn điểm qua những thông tin thú vị ngay dưới đây bạn sẽ có được câu trả lời cho chính mình.

Xem thêm tại: Kênh dịch vụ sửa chữa máy lọc nước, thay lõi lọc nước Hà Nội

Nước đun sôi có hay không đảm bảo chất lượng?

Sử dụng phương pháp đun sôi khử trùng nguồn nước được xem là một trong những phương pháp truyền thống được sử dụng từ xưa tới nay. Nhiều ý kiến cho rằng thực hiện đun sôi nước hoàn toàn có thể tiêu diệt sạch mọi vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên trên thực tế không hoàn toàn như vậy. Những vi khuẩn có thể bị tiêu diệt dưới nhiệt độ cao, nhưng những hóa chất độc hại như chì, thủy ngân…có trong chính nguồn nước đó không bị ảnh hưởng trong điều kiện nhiệt đó. Vì vậy có thể khẳng định rằng, sử dụng đun sôi nước để uống không thể loại bỏ hết những chất độc hại.

Bên cạnh đó, nước đun sôi để nguội thường khiến lượng oxy có trong nước dần bốc đi hết. Kèm theo đó, những vật hữu cơ bị phân giải hay lắng xuống đáy khiến sức khỏe người bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, thời gian lưu trữ càng lâu vi khuẩn có trong môi trường càng có điều kiện dễ dàng xâm nhập vào trong nước. Từ đó gây ra những nguy hiểm không hề nhỏ đến sức khỏe con người.

Chỉ sau 2 giờ để nguội nước, vi khuẩn sẽ tiến hành xuất hiện trở lại. Lượng vi khuẩn theo đó ngày càng tăng lên nhanh chóng. Mặt khác nước đun sôi để nguội sẽ tạo nên lượng muối acid nitrat cùng một số kim loại nặng khác đặc biệt là chì. Khi nước trong giai đoạn nóng lên gây ra quá trình thủy phân bốc hơi khiến nồng độ nitrat cùng các kim loại có trong nước đó tăng lên nhanh chóng. Nếu sử dụng nguồn nước đun sối sau 24 giờ thường xuyên có thể gây ra những nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Làm thế nào để loại sạch những vi khuẩn trong nước?

Để loại bỏ những vi khuẩn trong nước người ta đưa ra rất nhiều phương thức khác nhau. Trong đó sử dụng máy lọc nước được đánh giá là một trong những phương pháp hiện đại nhất cho hiệu quả lọc cao.

Nhờ sự trợ giúp của hệ thống lõi lọc với kích thước siêu nhỏ, không chỉ những bụi bẩn, vi khuẩn được loại bỏ, bên cạnh đó nó còn thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn hóa chất kim loại trong nước, giữ lại những khoáng chất có lợi đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng. Thiết bị này còn có tác dụng hấp thụ mùi, cân bằng độ PH mang đến cho nguồn nước độ ngọt nhất định. Nước sau khi lọc có độ tinh khiết nhất định. Do đó bạn không cần đun sôi có thể sử dụng ngay khi vừa lọc xong. Nó đảm bảo không gây hại cho sức khỏe con người.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết để tự mình trả lời câu hỏi nước đun sôi có thực sự chất lượng. Vì vậy, thay vì dành thời gian đun sôi nước, bạn có thể chọn mua máy lọc nước để đảm bảo chất lượng.