Nên chọn chất liệu tranh mừng thọ giá rẻ loại nào?

Tranh mừng thọ trên thị trường hiện nay khá đa dạng về mẫu mã chất liệu để đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng. Đặc biệt thời điểm đầu xuân năm mới, các lễ mừng thọ được con cháu tổ chức cho ông bà ngày càng tăng, nhu cầu mua tranh mừng thọ giá rẻ ngày càng tăng. Tranh mừng thọ có nhiều chất liệu và phong cách để người mua lựa chọn. Nhiều người vẫn còn đắn đo nên lựa chọn dòng tranh mừng thọ loại nào ý nghĩa dành tặng ông bà mà phù hợp với điều kiện tài chính nhất?

Chất liệu tranh mừng thọ phổ biến

Tranh nghệ thuật – câu đối đỏ  – thơ ca là những giá trị truyền thống mà con người từ nhiều đời xưa dành tặng nhau nhân dịp quan trọng. Với một lễ mừng thọ ông bà, cơ hội để con cháu thể hiện tài đức và báo hiếu các cụ, tranh mừng thọ là lựa chọn quà tặng tuyệt vời. Mừng thọ, báo hiếu ông bà đã có từ rất lâu đời và là truyền thống đáng quý của dân tộc. Các dòng tranh mừng thọ cũng vì thế mà đa dạng về chất liệu và ý nghĩa để gửi gắm đến ông bà.

  • Tranh sơn dầu với nhiều màu sắc pha trộn là dòng tranh truyền thống thường được lựa chọn cho thiết kế nội thất. Có thể là một dòng tranh chúc thọ phù hợp nhưng sự trang trọng trong mỗi dịp mừng thọ thì không được nhiều người lựa chọn. Và tranh sơn dầu cũng sẽ dễ bạc màu sau thời gian ngắn sử dụng.
  • Tranh gỗ chúc thọ sơn son thiếc vàng – một lựa chọn được nhiều người ưa chuộng, bởi chất liệu thân thiện và đẽ phối hợp trong không gian nội thất. Nhưng tranh thường sẽ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết ẩm nồm nước ta khiến chất liệu tranh gỗ nhanh hỏng.
  • Tranh chúc thọ bằng đồng thau hoặc đồ đỏ được mạ vàng hoặc không. Chất liệu đồng là lựa chọn hàng đầu từ nhiều đời nay khi lựa chọn quà tặng ý nghĩa cho các dịp đặc biệt như mừng thọ. Tranh đồng được chạm khắc tinh xảo, sắc nét nổi bật trên nền đỏ mang đến sự may mắn, phúc lộc cho ông bà. Tranh sử dụng nhiều năm vẫn giữ được nét nguyên trạng ban đầu và chất liệu đồng mạ vàng cũng thể hiện sự trang trọng và thành ý của con cháu gửi đến ông bà để mừng thọ.

Ngoài ra còn nhiều chất liệu khác để gia công tranh mừng thọ như: tranh thêu, tranh đá, tranh giấy gió…

Nên chọn dòng tranh mừng thọ ông bà loại nào?

Chọn tranh mừng thọ ông bà bằng đồng cần thể hiện lòng thành ý, không cần quá đắt đỏ nhưng cũng cần đáp ứng được sự trang trọng và thể hiện được tầm quan trọng của lễ mừng thọ. Tranh mừng thọ ông bà bằng đồng, mạ vàng, phủ vàng ròng là lựa chọn phù hợp về giá trị tinh thần và vật chất.

Mức giá dòng tranh mừng thọ bằng đồng, mạ vàng cũng không quá đắt đỏ nhưng giá trị sử dụng lâu dài, xứng đáng là món quà lý tưởng để con cháu dành tặng ông bà.

Chọn tranh có khổ và kích thước phù hợp với không gian phòng cách. Chú ý nội dung bức tranh ý nghĩa hay, có câu đối và thơ với ngụ ý chúc thọ ông bà khỏe mạnh, an khang, cát tường như ý và luôn vui vẻ bên con cháu…

Tranh mừng thọ ông bà đa dạng về chất liệu, người mua có thể tùy sở thích và điều kiện tài chính mà chọn mua phù hợp. Tâm ý mà người dùng gửi gắm trong bức tranh mới quan trọng. Dòng tranh mừng thọ bằng đồng mỹ nghệ hiện nay được gia công tỉ mỉ – bền – đẹp rất được ưa chuộng. Đây sẽ là lựa chọn quà tặng tuyệt vời dành tặng ông bà. Liên hệ với cơ sở sản xuất tranh mừng thọ ông bà bằng đồng  – Thành Phát để được tư vấn quà tặng mừng thọ thật ý nghĩa.