Gợi ý không thể bỏ qua khi chọn quà tân gia nhà mới

Khi được mời đến dự tân gia của người thân hay đồng nghiệp nhiều khi không nên tặng phong bì mà nên thay vào đó là một món quà ý nghĩa để thể hiện tình cảm của bạn với gia chủ. Tặng quà tân gia nhà mới chúng ta cần chú ý những gì? Các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây để có kinh nghiệm cho mình.

Một vài lưu ý khi chọn quà tặng tân gia nhà mới

Lễ tân gia – một ngày quan trọng với cả chủ và khách

Khi chuẩn bị tặng quà tân gia nhà mới các bạn nên bỏ túi cho mình một vài kinh nghiệm nho nhỏ sau đây:

Nên chọn quà tạo không khí vui vẻ

Bạn nên chọn một món quà để tạo không khí vui vẻ ấp áp cho gia chủ. Nên chọn những đồ vật có ý nghĩa tốt đẹp mang lại may mắn, hạnh phúc như tranh bộ tranh “Thuận buồm xuôi gió”, “Mã đáo thành công”, “Vinh quy bái tổ” hay bộ tranh “Tứ quý Tùng – trúc – cúc – mai”. Tại thương hiệu mtgoldart có nhiều quà tặng cho bạn tham khảo.

Nên tìm hiểu về ngôi nhà của gia chủ

Cần tìm hiểu qua về ngôi nhà mới của gia chủ để biết ngôi nhà ấy là chung cư hay là nhà đất, là biệt thự hay nhà ống, được thiết kế theo kiểu hiện đại hay giả cổ, nhà rộng hay hẹp… để chọn món quà phù hợp. Nếu là nhà được xây theo phong cách giả cổ thì nên tặng tranh khảm trai, tranh đồng hoặc tặng linh vật phong thủy. Còn nếu nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn cũng nên chọn những món đồ hiện đại như tranh ghép gỗ hiện đại, tranh thêu tay cao cấp, tranh đá … có màu sắc tươi sáng.

Cần tìm hiểu về gia chủ

Cần tìm hiểu về gia chủ trước khi tặng quà tân gia nhà mới. Để quà tặng của bạn thực sự có ý nghĩa với gia chủ thì bạn nên tìm hiểu thêm gia chủ về tuổi tác, điều kiện kinh tế, sở thích, cũng có thể là đồ dùng gia chủ còn thiếu trong nhà… của họ để chọn quà phù hợp.

Cân đối tài chính

Lựa chọn quà phù hợp với gia chủ là tốt tuy nhiên khi mua bạn cũng nên chú ý đến điều kiện kinh tế của mình.

Quà tặng trong ngày lễ tân gia ý nghĩa

Những món quà kiêng kỵ tặng trong ngày tân gia

– Quà tặng quà tân gia nhà mới chọn đồ có hình dáng sắc nhọn hay mang hình dáng giống thanh gươm, lưỡi giáo… Vì theo quan điểm của người phương Đông thì những món quà sắc nhọn sẽ mang đến điều gở, vận xấu cho những người thân trong gia đình.

– Cần phải chú ý đến cả giấy gói quà. Khi chọn giấy nên tránh những màu tối như màu tím, xanh đậm đặc biệt đại kị màu đen. Các bạn nên chọn giấy có màu sắc sặc sỡ như đỏ, vàng. Đây là hai màu theo quan niệm sẽ mang đến nhiều may mắn, tốt lành cho gia chủ.

– Dù gia chủ là người thân thiết đi chăng nữa thì bạn cũng không nên tặng quà tân gia nhà mới thú nuôi (chó, mèo, chim, cá…) trong dịp này. Vì có thể gia chủ thích thú cưng nhưng trong quá trình nuôi không may con vật nuôi bị chết thì theo quan niệm của người xưa điều đó sẽ mang lại xui xẻo. Để chọn quà tặng tân gia mang lại cát tường cho chủ nhà, các bạn có thể tham khảo tại mtgoldart

Trên đây là một vài lưu ý khi bạn đang có dự định tặng quà tân gia nhà mới. Một món quà tặng không chỉ thể hiện tấm lòng, tình cảm của người tặng mà nó còn thể hiện lời chúc phúc tốt lành, niềm may mắn cho gia chủ.  Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Chúc bạn sẽ chọn được món món quà ưng ý và phù hợp nhất nhé. Hãy truy cập vào facebook để tìm hiểu rõ hơn nhé.